Ưu Và Nhược Điểm Của Khóa Chống Trộm Dùng Điện Bằng Remote

Trước tiên, bạn cần hiểu giải pháp điện là gì? Nó không phải như một số bạn hình dung là giựt điện kẻ trộm khi bẻ khóa !

Công tắc phụ:
 

Đây là phương pháp rẻ nhất (khoảng 100 -> 200 ngàn) và cũng được khá nhiều người sử dụng. Khi dùng cách thức này thì người gắn sẽ bổ sung một mạch vào hệ thống điện của xe, chỉ khi nhấn vào công tắc này thì máy xe mới có thể đề được. Do không phức tạp và gần như không sử dụng nguồn không ảnh hướng đến ắc quy của chúng ta.

 

Ưu điểm của công tắc phụ là bạn có thể đặt nó ở bất cứ nơi đâu, ví dụ như hốc để chai nước hay thậm chí là cốp xe. Một số chỗ gắn công tắc phụ có bổ sung thêm còi báo hiệu, khi một người cố tình mở khóa mà không nhấn công tắc phụ thì xe sẽ tự hú lên cảnh báo cho chủ nhân. Nhược điểm là trừ khi kẻ trộm là người quen, hoặc theo dõi hành vi sử dụng xe của mình để biết được vị trí công tắc phụ mà đề máy, hành vi sử dụng của chúng ta rất dễ theo dõi và khám phá và một nhược điểm nữa là phải cắt dây hoặc các mạch gắn vào không rõ nguồn gốc, khi các thợ thao tác không kỹ sẽ dẫn đến chập điện và không an toàn cho xe….

Remote:
 

Công tắc phụ là phương pháp rẻ nhất nhưng remote có lẽ là cái mà người ta dùng nhiều nhất vì những ưu điểm của nó: cho phép tắt/mở máy từ xa (khoảng vài đến vài chục mét tùy thiết bị), có thể ngắt máy khi xe đang chạy (tùy thiết bị), hỗ trợ tìm xe từ xa (hú còi hoặc nháy đèn khi bấm, tùy thiết bị). Một số remote nâng cao còn có chức năng cảnh báo (ví dụ rung remote hay hiển thi màn hình) khi xe bị can thiệp bẻ khóa trái phép. Nếu bạn dùng các remote xịn thì nó cũng có thể cảnh báo khi chúng ta quên bấm nút khóa hoặc tự khóa sau một khoảng thời gian nhất định nào đó….Điểm phiền toái là khi sử dụng chế độ báo động thì còi hú liên tục hoặc đèn nhấp nháy khi có tác nhân hoặc tự động còi hụ (xe bị rung do xe tải chạy ngang, do để trong bãi xe chật, do dời xe có chủ đích….) và đặc biệt làm hao bình khi sử dụng nhiều. và trong trường hợp quên kích hoạt thì xe vẫn mất như thường

 

Chi phí để gắn remote vào khoảng 300 nghìn đến 1 triệu đồng tùy loại… Bạn nên lưu ý chọn các thiết bị có khả năng chống nước và tiết kiệm điện nhất có thể. Một số remote dỏm dùng các mạch chất lượng kém nên nó sẽ gây tốn bình ắc quy không cần thiết, nếu để lâu không đi thì sẽ không đề được nữa do kiệt bình. Trong trường hợp báo động giả quá nhiều sẽ gây cho chúng ta một thói quen mất cảnh giác..
Cũng như công tắc phụ và các giải pháp can thiệp vào điện khác, remote cũng đi kèm một loa để hú khi xe bị can thiệp. Các chức năng của remote cao cấp cũng khá phong phú so với loại thường, nó có những mức độ cảnh báo khác nhau tùy vào số lần can thiệp của kẻ trộm, ví dụ bẻ khóa một lần sẽ hú còi, bẻ khóa lần 2 sẽ phát âm thanh bằng giọng nói hay thậm chí là tắt máy xe...

 
 
 
Có một giải pháp nâng cao của Remote là kết hợp thêm với SIM điện thoại. Khi lắp đặt, bạn sẽ gắn một thiết bị có SIM điện thoại vào trong xe, mỗi khi muốn đề máy ta có thể nhắn tin từ điện thoại của mình tới số điện thoại trong xe hoặc nhắn tin để tắt máy. Mỗi khi xe bị bẻ khóa thì SIM này cũng sẽ gọi điện tới số của chúng ta và kết hợp với microphone gắn trong xe để người dùng nghe được âm thanh từ môi trường xung quanh…giải pháp này hơi tốn tiền sim , lỡ quên nạp tiền cho nó cũng khá phiền phức.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và lắp đặt sản phẩm tốt nhất dành cho bạn:

185/2 Phan Đình Phùng, 17, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh, Việt Nam
Tel: 0937.40.00.40 Gặp Mr.Tân
Hotline: 0937.40.00.40
Email: khuattieutrieuvan@yahoo.com
Website: dinhvixemaycaocap.com
Hiện có 0 bình luận